Cách sửa chữa thanh thoát hiểm

Sửa khóa thoát hiểm
5/5 - (3 bình chọn)

Contents

Cách sửa chữa thanh thoát hiểm,thanh thoát hiểm là một loại khóa chuyên biệt dành cho các loại cửa chống cháy, cửa thoát hiểm. Nhưng có lẽ nó còn mới mẻ đối với nhiều người.

Tại các tòa nhà cao tầng hay nhà xưởng, việc lắp đặt cửa thoát hiểm nhằm đảm bảo an toàn. Trong tình huống khẩn cấp, thanh đẩy cửa thoát hiểm giúp mở cửa nhanh nhất mà không cần đến chìa. Đây là loại khóa được thiết kế riêng dành cho các lối thoát hiểm. ở trạng thái bình thường, khóa thoát hiểm tự động chốt để giữ an toàn chống xâm nhập từ bên ngoài.

Cửa thoát hiểm thường được gắn kèm thanh đẩy thoát hiểm. Mục đích chính như một loại khóa nhưng khi cần thì ấn nút đẩy nhẹ là cửa mở. Ngoài ra với loại thanh khóa thoát hiểm thì chỉ mở được một chiều từ trong ra ngoài. Muốn mở ngược từ ngoài vào trong thì phải có thêm khóa thoát hiểm Neo được lắp ở bên ngoài cánh cửa.

Khi bị hư hỏng cần sửa chữa vui lòng gọi để được sửa chữa và tư vấn. SĐT hoặc ZALO:  0976 888 711

Các đặc điểm để sửa chữa khóa thoát hiểm.

Đặc điểm của loại khóa này là có cấu tạo cơ học chốt trên dưới để trong những tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn thì người bên trong có thể dễ dàng thoát ra ngoài bằng cách ấn vào thanh cửa thoát hiểm mà không cần chìa khóa. Đây là loại thanh dùng cơ học nên không cần lo khi cúp điện. Hiện tại trên thị trường có hai loại khóa thoát hiểm là khóa thoát hiểm đơn dành cho cửa đơn và loại khóa thoát hiểm đôi dành cho cửa đôi.

Cấu tạo của khóa thoát hiểm

Cấu tạo của khóa thoát hiểm đôi là gồm một thanh đơn và thanh đôi. Hai thanh này được lắp trên hai cánh cửa và có cấu tạo kết nối với nhau. khóa thoát hiểm đôi thường có 1 trục giữa để chốt trên dưới. Khi có sự cố, người dùng ấn mạnh cùng lúc 2 thanh ngang và cửa sẽ được mở toan hai cánh. Nếu với cửa thoát hiểm đôi mà chỉ sử dụng một thanh đôi được không? Nguyên tắc là mở được một cánh cửa được lắp khóa thoát hiểm nhưng lại không có tác dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Cần phải di chuyển và thực hiện công tác sơ cứu.

Chất liệu khóa cửa exit.

Chất liệu của khóa thoát hiểm cửa chống cháy được làm bằng hợp kim thép hoặc in nox 304 là loại thép không gỉ. Trên thị trường có nhiều thương hiệu được người sử dụng quan tâm.

+ khóa thoát hiểm GMT (Chất liệu thép, xuất xứ Trung Quốc)

+ khóa thoát hiểm MAX ( Thép sơn tĩnh điện/ xuất xứ Việt Nam)

+ khóa thoát hiểm NEO  (Chất liệu thép- hợp kim/ xuất xứ Việt Nam)

+ khóa thoát hiểm HAFELE (Chất liệu Inox 304 / xuất xứ Đức)

Cách lắp đặt cửa exit và Cách sửa chữa thanh thoát hiểm

Khóa thoát hiểm thường lắp kèm theo tay nắm cửa và tay co thủy lực, chặn cửa. Tùy theo chất liệu , độ bền và độ uy tín của thương hiệu mà giá khóa thoát hiểm này cũng rất khác nhau. Đặc biệt với thương hiệu khóa thoát hiểm Hafele của Đức vì chất lượng tốt nên giá thành cũng mắc gần như gấp 3 lần các loại khác. Đây là sản phẩm chuyên dùng tại các công trình lớn, dự án cao câp 4,5 sao.

khóa thoát hiểm ngang có thể được lắp trên cửa gỗ, cửa thép, cửa nhôm với quy cách:
+ Chiều dài thanh : 840 mm
+ Chất liệu : inox 304 (khóa thoát hiểm inox) hoặc sắt sơn tĩnh điện (thanh sắt thoát hiểm).
+Thương hiệu : NEO, HAFELE, MAX,GMT
+ Cách sử dụng : đẩy từ bên trong ra ngoài.
+ Bảo hành : 12 tháng

Khi bị hư hỏng cần sửa chữa vui lòng gọi để được sửa chữa và tư vấn. SĐT hoặc ZALO:  0976 888 711

Tham khảo giá một số cửa exit khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *