Nên mua bếp gas hay bếp từ

5/5 - (1 bình chọn)

Contents

Nên mua bếp gas hay bếp từ

Nên mua bếp gas hay bếp từ, Thấy nhiều anh chị đang phân vân giữa bếp gas với bếp từ. Em sưu tầm một số ưu, nhược điểm của 2 loại, để cả nhà mình có lựa chọn phù hợp nhé👍

🍍Xét về cách đốt nóng và hiệu suất sử dụng:

– Bếp gas hiệu suất sử dụng khá thấp ở mức 40%, 60%. Do khi đốt lượng nhiệt không tập trung vào đáy nồi mà còn bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.
– Bếp từ có hiệu suất lên tới 90%. Gần như tất cả nhiệt lượng sinh ra của bếp đều được sử dụng vào việc làm nóng đáy nồi. Và làm chín thức ăn, chỉ có 10% thất thoát ra môi trường bên ngoài.
Bếp từ tiết kiệm năng lượng và thời gian đun nấu hơn.

🍍Xét về tính an toàn:

Sự an toàn khi sử dụng luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn mua bếp.
– Bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ. Chị em nhiều lúc đun nấu mải làm việc khác quên tắt bếp. Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận. Sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ. Ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra và vô cùng nguy hiểm.
– Bếp từ an toàn và thân thiện hơn rất nhiều đối với người sử dụng bởi mặt kính của bếp. Trong khi nấu không nóng (hoặc hơi ấm ở vùng tiếp xúc với nồi). Nên bạn sẽ không phải lo lắng bị bỏng nếu vô tình chạm phải mặt kính khi đang sử dụng. Ngoài ra 1 số bếp từ hiện đại có các chức năng chống tràn. Nhiệt độ cao vượt mức cho phép tự động tắt…

🍍Xét về mặt thẩm mỹ Nên mua bếp gas hay bếp từ:

– Bếp gas hiện nay mẫu mã và kiểu dáng ngày càng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên bạn cần vệ sinh bếp thường xuyên sau khi sử dụng. Gạt bỏ dầu mỡ bám bẩn trên mặt. Nếu không vệ sinh thường xuyên, lượng dầu mỡ này chính là nguyên nhân gây nên rỉ sét, làm hư hại các vành chặn kính, kiềng bếp và làm mất vẻ mỹ quan của khu bếp nhà bạn.
– Bếp từ là mặt kính chịu nhiệt, chịu lực dễ lau chùi sau khi sử dụng hơn và mẫu mã, kiểu dáng cũng hết sức đa dạng và phong phú, tiết kiệm thời gian vệ sinh bếp.

🍍Xét về chi phí sử dụng:

Tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp từ là 2 phút 58 giây. Bếp từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền gas ( giá thay đổi theo từng thời điểm). Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas.
Bếp từ nhìn về tổng thể tiết kiệm hơn bếp gas.

❓Nên mua bếp gas hay bếp từ?

Chọn mua và sử dụng bếp gas sẽ thuận tiện đối với những gia đình không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào bếp và nồi chảo một lần, không kén nồi. Đồng thời dễ sử dụng đối với người lớn tuổi do không có quá nhiều chức năng rối rắm, và muốn nấu nhiều món ăn từ đơn giản tới phức tạp.
Bếp gas còn thích hợp sử dụng ở các gia đình nông thôn, hoặc những vùng hay mất điện, điện không ổn định.

So sánh điện năng tiêu thụ

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BẢNG THỐNG KÊ so SÁNH HIỆU SUẤT BÉP TỪ BÉP HỒNG NGOẠI- -BÉP ĐIỆN BÉP GAS LOẠI BÉP Bếp từ Bếp hồng ngoại Bếp điện Nguồ“n: Bộ năng lượng Mỹ THỜI GIAN ĐUN SÔI LÍT NƯỚC LƯỢNG ĐIỆN GAS SỬ DỤNG HIỆU SUẤT a 4 phút 46 giây phút Bếp Gas 9 phút 50 giây 0.202 KW 0.236 KW 90% 8 phút 18 giây 60% 0.354 KW 55% 0.03 Kg CHI PHÍ ĐUN SÃI 2 LÍT NƯỚC 50% KANZLER SIÉU TIẾT KIỆM ĐIỆN Bếptừ Bếphồng hồ“ng ngoại ANZLER Bếp Bépđiện Bếp Gas'

Bếp từ sẽ phù hợp cho những gia đình bận rộn hoặc muốn đầu tư một loại bếp an toàn và dễ vệ sinh, ít nấu nướng phức tạp.
Chúc các anh chị sẽ tìm mua được loại bếp ưng ý, phù hợp cho gia đình mình👪

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *